Graphic designer ใน LF Fintech

ขอเล่าย้อนไปเมื่อวันวาน~สมัยตั้งแต่เรียนจบ~ ก็เริ่มต้นทำงานในสาย Graphic design มาโดยตลอด…ในบริษัทเดิมที่ทำอยู่มีก็ Graphic designer หลายคน แต่ละคนก็มีหน้าที่ มีสายงานทางด้าน Graphic แตกต่างกันออกไป …จนวันหนึ่งมีเพื่อนได้มาจ้างให้ทำงานออกแบบเว็บไซต์ให้กับ บริษัท LF Fintech (เป็นบริษัทสตาร์ทอัพเล็ก ๆ น่ารักๆ ชิคๆ คูลๆ) พอทำไปแล้วเห็นเพื่อนคนนั้นก็บอกว่าที่บริษัทนี้ยังขาด Graphic designer อยู่ สนใจจะมาทำงานด้วนกันไหม? คนในบริษัท LF Fintech คนอื่นตอนนั้นก็เห็นด้วยว่าอยากจะให้มาทำด้วยกัน จากนั้นเพื่อนคนนั้นก็…ใช้คำว่าอะไรดี? เชิญชวน ชักจูง ว่านล้อม ประมาณว่าตั้งใจอยากให้ไปทำงาน ตำแหน่ง Graphic designer กับบริษัท LF Fintech มากกกกก (ก.ไก่ ล้านตัว) เพราะที่บริษัทในตอนนั้นกำลังตั้งบริษัท และต้องการ Graphic designer พอดี พอฟังการชักจูงของเพื่อนคนนั้นแล้ว ก็มีอยู่หนึ่งเหตุผลที่ส่วนตัวคิดว่าอยากจะย้ายมาทำงานที่นี่ก็คือ บริษัทนี้จะให้โอกาสพัฒนาตัวเองทางด้านสายงานที่สนใจ และต่อยอดออกไปเรื่อยๆ และยังมีเงินสนับสนุนให้! ในด้านสายงานที่สนใจ (โอ้ววว! อันนี้และสุดยอดที่แท้จริง) ในความคิดเราก็….เสร็จโจร! ได้พัฒนาตัวเองขึ้น ทำงานเพิ่มความรู้ในด้านสายงานตัวเองได้อีก เงินเดือนก็จะเพิ่มอีก น่าสนใจ! ตกลง!

บรรยากาศในบริษัท LF Fintech

ตอนเข้ามาครั้งแรกบรรยากาศภายในบริษัท ก็จะดูเหงาๆ หน่อย เพราะมีทีมงานกัน 5 คน ทำงานกันบนชั้นสองของตึกแห่งหนึ่ง~ แบบชิวๆ สบายๆ สไตล์ สตาร์ทอัพ

เรื่องอาหารการกิน อิ่มหนำสำราญ พิซซ่า เคเอฟซี หมูจุ่ม แจ่วฮ้อน หมูกระทะ หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ส่วนของว่างนั้น จะขาดไม่ได้เลยทั้ง โดนัท ชามุก จัดเต็มทั้งวัน แถมยังไม่พอยังมีขนมหวาน ลูกอม ชา กาแฟ และมาม่าที่ตุนเอาไว้ให้กินได้ทั้งเดือนแบบไม่อั้นอีก (ขอแนะนำว่า ใครที่สนใจจะเข้ามาร่วมในทีม กรุณาชั่งน้ำหนักก่อนเข้าทีม และหลังจากนั้นสัก 1เดือน รับรองน้ำหนักขึ้นแน่นอน!)

เรื่องการแต่งกายทางบริษัท LF Fintech มีเสื้อยืดบริษัทแจกให้ฟรี! ดีไซน์สวยเกร๋ มีหลายสีให้เลือกสรร (คนออกแบบจะเป็นไปได้อีกเนอะ ;P)

ส่วนในเรื่องการดูแล เทคแคร์~ ก็เป็นแบบกันเอง เหมือนพี่ เหมือนน้อง ใครมีปัญหาทั้งด้านการทำงานตรงจุดไหน ทั้งทีมในบริษัทก็จะช่วยกันแก้ปัญหา ส่วนปัญหาส่วนตัวก็คุยได้หมด แม้แต่ปัญหา…เรื่องการเงินก็คุยได้! (รึป่าวอันนี้ไม่รู้ ต้องลองถาม CEO ^___,^) แต่เมื่อเวลาผ่านเพียงแค่ไม่กี่เดือน บริษัท LF Fintech ก็เริ่มขยายทีมงานเพิ่มขึ้นจนเต็มชั้นสอง ขยายลงมาชั้นหนึ่ง จนปัจจุบันมีทีมงานถึง 9 คนแล้ว!

Graphic designer ที่นี่ได้ทำไรบ้าง ?

ทำงานออกแบบทั้งหลายที่ Graphic designer ควรจะต้องทำ (คำตอบอาจจะดูกวนไป ซะหน่อย -/\-) เช่น ออกแบบเว็บไซต์ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ในบริษัท และยังได้พัฒนาความรู้ด้าน Graphic design ไปจนถึงการออกแบบทั้ง UX และ UI (ต้องขอขอบคุณ (-/\-) บริษัท LF Fintech เป็นอย่างมาก ที่คอยสนับสนุนโอกาสทางด้านสายงานให้เพิ่มมากขึ้น) และนอกจากนั้น Graphic designer ที่นี่ยังต้องทำงานร่วมกับเหล่า Dev อีกด้วย ซึ่งในตอนแรกๆก็คุยกันรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน~ ต่างฝ่ายต่างเริ่มปรับตัวเข้ากันได้ ก็เข้ากันได้ดี คุยกันรู้เรื่องชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้กันเลยทีเดียว…

สุดท้ายนี้ หากใครสนใจฝึกงานหรือสหกิจศึกษา หรือ อยากเข้าร่วมทีมในฝ่ายต่าง ๆ ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: lffintech ทาง LF Team ยินดีสอนงานและช่วยพัฒนาความสามารถให้แบบจัดเต็ม!