Review LF Team 2019

บริษัท แอลเอฟฟินเทค จำกัด หรือ LFFintech Co.,LTD หรือเรียกง่ายๆว่า LF Team ละกันครับง่ายดี

Core LF Team 2019

LF Team ตั้งมา 2 ปีแล้ว ปี 2018 ว่าหนักแล้ว ปี 2019 หนักกว่าเดิมอีก…

2019 เป็นยังไงหน่ะเหรอ…

ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง (ไม่รู้ตัว)

เหมือนคำโบราณที่ว่า “ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน” วางแผนอะไรไว้ ไม่ค่อยเป็นไปตามแผนเลย เช่น ตั้งแต่ต้นปี อยากจะ partner กับรายนี้ คิดว่า Sure แต่เมื่อติดต่อกลับไปกลับมีการเปลี่ยนแปลง คิดว่าน่าจะเป็นแบบนั้นแค่ต้นปี ที่ไหนได้ เปลี่ยนแปลงทั้งปีเลย

เรื่องนี้สอนให้เรารู้เลยว่า

แผน 2 สำคัญมาก

ระหว่างปี 2019 เราก็ไม่หยุดที่จะหา Business Partner ที่ส่งเสริมกัน และมีการปรับกลยุทธ์อยู่เป็นระยะๆ เพื่อให้สิ่งที่ทำเราตอบโจทย์ Mission ของบริษัทคือ “ช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ” กล่าวคือ เราจะทำทุกอย่าง ที่จะช่วยให้ธุรกิจแต่ละคนอยู่รอดให้ได้

สุดท้ายปลายๆปี Products ที่เราพัฒนาเริ่มมีคนเข้ามาใช้มากขึ้น แม้ว่าจะเป็น Life cycle ของลูกค้าก็ตาม กล่าวคือ ลูกค้าจะเข้ามาใช้ระบบเมื่อใกล้ปิดปีงบประมาณ ถึงกระนั้นก็อย่าลืมว่า Product นี้ (ระบบ inteGreat) เพิ่งเปิดใช้งานเป็นปีแรกเอง และลูกค้าเป็นหน่วยงานภาครัฐบาล ได้แค่นี้ถือว่าเราเก่งมากแล้ว

มากไปกว่านั้น Featue ที่เราพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆนั้น มาจากความต้องการของลูกค้าทั้งสิ้นนี่ก็แสดงให้เห็นว่า ลูกค้าเริ่มให้ความสำคัญกับระบบของเรา

ออกเดินทางสอนลูกค้าใช้ระบบ inteGreat ทั่วประเทศ

นี่ก็อาจจะยังไม่หนักสำหรับการทำตาม Mission ของบริษัท

เรายังพัฒนา Product ใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานเป็นทีมอีกด้วย ซึ่ง Product นี้เราเก็บ Requirement มาเป็นปี พยายามจะไม่ทำเพราะมันเป็นระบบใหญ่ต้องพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เราก็พยายามจะให้ลูกค้าใช้ระบบที่เรามี หรือ Product มีอยู่แล้วในตลาดแต่ลูกค้าก็บอกว่ายังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของทีมงานอยู่ดี ซึ่งลูกค้าเรามีความต้องการใช้ระบบนี้มาก เราจึงต้องทำ Product นี้ขึ้นมาโดยใช้เวลาสร้าง Prototype เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ลูกค้าได้เริ่มใช้เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้ Feedback เราตลอด และบริษัทเราก็จะใช้ Product นี้ในบริษัทเราด้วย

ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาด LF Team ทุกคน คนภายนอกอาจจะมองว่า Product มีความสวยงาม ใช้งานง่าย แต่เบื้องหลังผลงานนั้น มีความเหนื่อยล้า น้ำตา ความอดทน รอยยิ้ม บ้างก็นอนบนโต๊ะทำงานเลยก็มี และความรู้สึกต่างๆ มากมายผสมกันอยู่

ในนามของ Co-Founder พี่รู้สึกภูมิใจในทีมทุกคนเลยครับแล้วก็ซึ้งในน้ำใจของทุกคนมากๆ เราสัญญาว่า เราจะให้ความสำคัญกับทีมงานทุกคน มีอะไรมาคุยกัน อยู่ด้วยกันแบบพี่น้อง หนักนิดเบาหน่อย อภัยให้กัน ผิดก็ว่าไปตามผิด จะได้พัฒนาตนเอง หากทำถูกก็จะได้แชร์ให้เพื่อนในทีมได้นำไปใช้บ้าง เราต้องใช้กันพัฒนาซึ่งกันและกัน

ปี 2020 เรามาช่วยกันสร้าง Impact ให้กับประเทศไทยกัน เราจะทำงานแบบมีประสิทธิภาพ เราจะต้อง Lean กว่านี้ Creative กว่านี้ Funny กว่านี้ Happy กว่านี้

สุดท้ายนี้ LF Team ขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมทุกฝ่าย ที่ได้ให้โอกาสกับบริษัทของเรา หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ เราจะพัฒนาปรับปรุง Product และ Service ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป